Bóng đá như chúng ta biết ngày nay có nguồn gốc từ Vương quốc Anh. Nước Anh là nơi sản sinh ra bóng đá hiện đại, nhưng từ thời xa xưa đã tồn tại hầu hết các nền văn hóa và dân tộc trên thế giới rất giống với trò chơi bóng đá.

Các quy tắc hiện tại của bóng đá hoặc bóng đá (hoặc bóng đá được biết đến ở Hoa Kỳ), ra đời vào năm 1863. Sau đó, hiệp hội bóng đá Anh (Football Association) non trẻ đã soạn thảo trên cơ sở Quy tắc của Cambridge, văn bản chính thức đầu tiên. đã thiết lập hình thức trò chơi bóng đá hiện đại, các quy tắc mà trong những năm sau đó đã có một số thay đổi, nhưng về cơ bản không liên quan.

Bóng đá (tên kỹ thuật là hiệp hội bóng đá) là một trò chơi của anh em bóng bầu dục, người lần lượt phân nhánh trong các môn thể thao khác như bóng đá hoặc bóng đá Úc, trong số các biến thể khác của trò chơi lúc đầu là cùng một trò chơi, tất nhiên ngày nay với nhiều sự khác biệt về thực thể riêng. và mỗi người trong số họ.

Người Trung Quốc, Hy Lạp, La Mã, và thậm chí cả các dân tộc Mỹ trước Colombia, các trò chơi và thực hành rất giống nhau về bản chất: hai đội rất khác nhau, trong một khu vực bị giới hạn và với một quả bóng có thể chuyển sang phần sân đối diện hoặc thực hiện chuyển nhượng hoặc puerta. Vòng tottenham vs chelsea cung được xác định bởi các ngôi mộ Ai Cập đã được tìm thấy dữ liệu từ một môn thể thao được thực hành vào năm 2500 trước Công nguyên Mặc dù không có dữ liệu chính xác về cách họ chơi hoặc những gì đã được, nếu người ta biết rằng quả bóng được sử dụng trong trò chơi được làm bằng thần kinh động vật (catgut ) để phục hồi tốt hơn.

Mặc dù người ta cho rằng chính những người La Mã đã đưa môn thể thao này đến vùng đất bây giờ là nước Anh, kể từ khi mở rộng đế chế của mình đến những vùng đất đó, không có dữ liệu chính xác về điều này, trong khi có lịch sử về các trò chơi tương tự được thực hành bởi Celtic, và gần hơn trong thời gian cho Norman.

Chính xác hơn, người ta biết rằng môn thể thao đặt nền móng cho bóng đá hiện đại đã được thực hành từ thế kỷ thứ tám ở Quần đảo Anh, với những thay đổi về địa điểm và thời gian. Ban đầu hầu như không có quy tắc, và ngay cả những người chơi không bị hạn chế đôi khi chơi bóng rất phổ biến và thậm chí là bạo lực. Vua Edward II đã ra lệnh cấm vào năm 1314, vì vậy, để các thần dân của mình tập bắn cung, nơi quân đội cần những người lính được đào tạo và có kỹ năng tốt.

Các nhà sử học đồng ý rằng nguồn gốc của bóng đá có liên quan đến nghi lễ sinh nở. Vì vậy, quả bóng tượng trưng cho mặt trời, và sân chơi để gieo hạt, phải được thực hiện bằng cách vượt qua mặt trời để đảm bảo một mùa màng bội thu.

Vào giữa thế kỷ 19 đang bắt đầu thống nhất các quy tắc, và vào năm 1846 tại Đại học Bóng bầu dục được chơi trận đấu đầu tiên với các quy tắc chung của môn thể thao bắt đầu được gọi là bóng đá. Trong những năm sau một loạt các cuộc thảo luận chuyên sâu về các quy định và thể thức phân chia các cầu thủ, đã khai sinh ra rất nhiều thứ bóng bầu dục.

Các quy tắc của bóng đá hiện đại (mà họ đã đưa ra các biến thể theo năm tháng) đã được ấn định bởi hiệp hội bóng đá Anh vào năm 1863. Tổ chức được thành lập vào ngày 26 tháng 10 năm đó, ngày đó thường được lấy làm nền tảng cho bóng đá. Vào ngày 8 tháng 12 năm đó, các trường học và trường đại học được khuyến khích đặc biệt bởi trò chơi bằng bàn tay của họ cuối cùng đã rút khỏi quan hệ đối tác và thúc đẩy Liên đoàn Bóng bầu dục.